Rhenus Logistics ประเทศไทย เปิดคลังสินค้าในเขตปลอดอากรแห่งใหม่ที่กม. 23

คลังสินค้าแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการของ Rhenus ในการเพิ่มศักยภาพการดำเนินงานเพื่อเพิ่มคุณภาพและความสะดวก ณ ต้นทุนที่ต่ำลงสำหรับลูกค้า

กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย - Media OutReach1 เมษายน 2564Rhenus Logistics ผู้ให้ บริการด้านโลจิสติกส์ชั้นนำระดับโลกประกาศเปิดตัวคลังสินค้าปลอดอากร ณ บางนาตราด กม. 23 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ด้วยการมีทำเลยุทธศาสตร์ภายในรัศมี 10 กิโลเมตร จากคลังสินค้าที่มีอยู่แล้วสามแห่งที่ กม. 19 (สินค้าทั่วไป) และ กม. 22 (สินค้าอันตราย) จึงทำให้ Rhenus สามารถนำเสนอบริการที่หลากหลายให้แก่อุตสาหกรรมหลักสำคัญ ๆ เช่น การผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพในราคาที่คุ้มค่ากว่าสำหรับลูกค้า นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถได้รับการยกเว้นอากรเพราะคลังสินค้าตั้งอยู่ภายในเขตปลอด อากร (Free Trade Zone) ในกรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ คลังสินค้าช่วยเพิ่ม ความสะดวกสบาย ให้กับลูกค้าที่ดำเนินธุรกิจในเขตกรุงเทพมหานครและพื้นที่ใกล้เคียงเพราะอยู่ใกล้กับ    ศูนย์กลางการขนส่งสินค้าที่สำคัญ ๆ ทั้งที่สนามบินสุวรรณภูมิและท่าเรือทางทะเลที่สำคัญ ๆ ของประเทศไทย

คลังสินค้าได้รับการตกแต่งด้วยเทคโนโลยีล่าสุดจาก Rhenus พร้อมทั้งการออกแบบที่เป็น มิตรกับสิ่งแวดล้อม ลูกค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์การแพทย์ที่จำเป็นต้องมีข้อ กำหนด ในการจัดเก็บเฉพาะ สามารถใช้ประโยชน์จากห้องควบคุมอุณหภูมิปลอดฝุ่น ขนาด 450 ตารางเมตร ห้องเก็บของอุณหภูมิปกติ และห้องทดสอบที่ป้องกันไฟฟ้าสถิต คลังสินค้า รองรับการจัดเก็บแบบหลายระดับ (pallet storage) สำหรับสินค้าทั่วไป และมีการจัดสรรพื้นที่ สำหรับสินค้าขนาดใหญ่ถึง 3 ตัน ซึ่งช่วยมอบความสามารถในการขนส่งที่ยืดหยุ่นสำหรับ การขนส่งขนาดใหญ่ พร้อมมาตรการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งภายใน และรอบ ๆ คลังสินค้า

"คลังสินค้าแห่งใหม่ในประเทศไทยนี้ ถือเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเรา ที่จะผนึกกำลัง ด้านทางเลือกและโซลูชั่นการจัดเก็บสินค้าของเรา เพื่อตอบสนองอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการมีทำเลยุทธศาสตร์ที่อยู่ใกล้กับเขตปลอดอากรกรุงเทพมหานคร เราหวังว่า จะสามารถรองรับความต้องการด้านคลังสินค้าที่กำลังเพิ่มขึ้นได้ดียิ่งขึ้น โดยการให้ตัวเลือก ด้านพื้นที่ที่มากขึ้น คุณภาพที่เพิ่มขึ้นและต้นทุนการดำเนินงานที่ต่ำลง สำหรับลูกค้าของเรา" Tim Burger ผู้อำนวยการฝ่ายคลังสินค้าและการขนส่งของ Rhenus Logistics ประเทศไทยกล่าว

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคลังสินค้า Rhenus ในประเทศไทยได้ที่ https://www.rhenus.com/en/th/our-services/warehouse-logistics/ .

เกี่ยวกับ Rhenus

Rhenus Group เป็นผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ชั้นนำที่มีการดำเนินธุรกิจทั่วโลก และมีมูลค่า การซื้อขายต่อปี 5.5 พันล้านยูโร Rhenus มีไซต์ธุรกิจ 750 แห่งทั่วโลก และมีพนักงาน 33,000 คน Rhenus Group นำเสนอโซลูชั่นสำหรับภาคส่วนต่าง ๆ ที่หลากหลาย ตลอดห่วงโซ่อุปทานอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งรวมถึงการดำเนินการขนส่งต่อเนื่องหลายรูปแบบ คลังสินค้า พิธีการทางศุลกากร และบริการที่สร้างมูลค่าเพิ่มที่เป็นนวัตกรรมใหม่

Rhenus Group

01 Apr 2021