Zack Tabudlo ศิลปินสุดฮอตจากฟิลิปปินส์ จับมือ Nasty C ศิลปินจากแอฟริกาใต้ ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ในชื่อ "Fallin" ร่วมกับ COKE studio

พร้อมกับการปล่อยเพลงใหม่จาก Sam Smith, Jessie Reyez และ Cat Burns ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญระดับโลก COKE studio ซีซั่นที่สอง

มะนิลา, ฟิลิปปินส์ - Media OutReach - 24 กรกฎาคม 2566 - Zack Tabudlo และ Nasty C ได้ปล่อยเพลงใหม่ในชื่อ "Fallin" ซึ่งเป็นโปรเจ็กต์แรกของทั้งสองที่ได้ร่วมงานกับ COKE studio แพลตฟอร์มทางดนตรีระดับโลกของ "โคคา-โคล่า" ที่นำศิลปินหน้าใหม่ซึ่งสร้างผลงานน่าประทับใจจากทั่วทุกมุมโลกมารวมตัวกันภายใต้แนวคิด 'Real Magic'

'Real Magic' ซึ่งเป็นปรัชญาของแบรนด์ "โคคา-โคล่า" ที่เฉลิมฉลองให้กับความสัมพันธ์ของมนุษย์ที่น่ามหัศจรรย์พร้อมความเชื่อที่ว่าความแตกต่างทำให้โลกของเราน่าอยู่ยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองช่วงเวลาพิเศษซึ่งเกิดขึ้นเมื่อผู้คนมารวมตัวกัน

วิดีโอเพลง "Fallin" พา Zack มาเจอกับ Nasty C ในการแสดงสุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับผลงานเพลงชิ้นนี้ โดยได้ปล่อยออกมาให้ชมกันทั่วโลกผ่านช่อง COKE studio บน YouTube ตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม โดยแฟน ๆ สามารถรับชมได้เพียงสแกนคิวอาร์โค้ดบนบรรจุภัณฑ์เครื่องดื่มโค้ก

สำหรับ Zack Tabudlo นั้น เรียกได้ว่าเป็นสตาร์ของชาว Gen Z แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในทศวรรษ 2020 อย่างแท้จริง นอกจากจะเป็นศิลปินอัลเทอร์เนทีฟ-ป๊อปและนักร้องอาร์แอนด์บีจากฟิลิปปินส์แล้ว เขายังสวมบทนักแต่งเพลงที่เล่นเครื่องดนตรีได้หลากหลายชนิด รวมถึงเป็นโปรดิวเซอร์ด้วย ในปี 2565 เขากลายเป็นศิลปินที่มียอดสตรีมสูงสุดบน Spotify ในฟิลิปปินส์ เป็นรองเพียงแค่ Taylor Swift และวง BTS ขณะที่เมื่อไม่นานมานี้ Zack ขึ้นแท่นศิลปินชายเดี่ยวคนแรกของฟิลิปปินส์ที่มียอดสตรีม 1 พันล้านครั้งบน Spotify และยังมีผลงานติดอันดับ 1 มากมายในชาร์ต Global Viral ของ Spotify

Zack Tabudlo กล่าวว่า "เป็นครั้งแรกที่ผมได้ปล่อยผลงานเพลงร่วมกับแร็ปเปอร์อย่าง Nasty C ผมเคยคิดมาตลอดว่าอยากจะทำเพลงแนวป๊อป-ฮิปฮอปมากขึ้น พอได้ยินว่า Nasty C จะมาเป็นส่วนหนึ่งของ COKE studio ครั้งนี้ ผมก็รู้สึกได้ทันทีว่าตอนนี้ล่ะคือเวลาที่เหมาะที่สุด"

Nasty C ศิลปินจากแอฟริกาใต้เจ้าของรางวัลมากมายและยอดขายระดับแพลตตินัม เกิดในเมืองเดอร์บัน จังหวัดควาซูลู-นาตาล ความสำเร็จที่ค่อย ๆ เพิ่มขึ้น ช่วยให้เขาได้เซ็นสัญญากับค่าย Def Jam Records ในสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2563 และปล่อยผลงานอัลบั้มที่สามในชื่อ Zulu Man With Some Power ที่ทำให้เขากลายเป็นกระแสโด่งดั่งไปทั่วโลก

Nasty C กล่าวว่า "การได้แลกเปลี่ยนอารมณ์ความรู้สึกกับ Zack ในเพลงนี้เป็นอะไรที่พิเศษมาก เราทำงานร่วมกันอย่างเป็นธรรมชาติ เราเชื่อมโยงถึงกันในการรังสรรค์ผลงาน และสามารถผสานสไตล์อันโดดเด่นของแต่ละคนเข้ากันได้อย่างลงตัว ผมชอบงานคอลแลบที่ช่วยให้เห็นถึงความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเมื่อศิลปินที่มีภูมิหลังที่แตกต่างกันมาทำงานร่วมกันเพื่อสร้างผลงานทางดนตรี ผมหวังว่าคนทั่วโลกจะได้ฟังผลงานที่เราสร้างสรรค์ขึ้น!"

นอกจากนั้น ยังจะมีการปล่อยผลงานเพลง "Perfect" ในเวอร์ชั่น COKE studio โดย Sam Smith ศิลปินเจ้าของสถิติยอดขายระดับแพลตตินัมและเจ้าของรางวัล GRAMMY®, BRIT, Golden Globe และ Academy Award สำหรับเพลง Perfect เป็นผลงานจากอัลบั้มท็อปชาร์ตของ Sam Smith อย่าง Gloria ที่ได้ Jessie Reyez เจ้าของรางวัล JUNO มาร่วมสร้างสรรค์ โดยในเวอร์ชั่นใหม่ Cat Burns ศิลปินจากเซาธ์ลอนดอนที่มีผลงานระดับดับเบิ้ลแพลตตินัมและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล BRITs Rising Star จะมาร่วมถ่ายทอดตัวตนผ่านเนื้อหาใหม่ที่เต็มไปด้วยความหวัง

การปล่อยสองผลงานเพลงอย่าง "Fallin" และ "Perfect" เกิดขึ้นหลังจากการเปิดตัวเพลงประจำ COKE studio ของปีนี้ ได้แก่ "Be Who You Are (Real Magic)" โดยนักดนตรีชาวอเมริกันเจ้าของรางวัลแกรมมี่ Jon Batiste ร่วมกับ NewJeans, J.I.D, Camilo และ Cat Burns และจะมีการปล่อยเพลงใหม่ ๆ ออกมาให้แฟนดนตรีทั่วโลกได้ฟังกันผ่านทุกแพลตฟอร์มตลอดทั้งเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม

Joshua Burke, Global Head of Music & Culture Marketing ของ โคคา-โคล่า กล่าวว่า "การร่วมกันสร้างสรรค์ดนตรีโดยหลากหลายศิลปิน (Collisions') คือหัวใจของ COKE studio ซึ่งเป็นการรวมศิลปินที่มีความสามารถทางดนตรีจากแนวเพลงและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน มารวมตัวกันเพื่อสร้างสรรค์ซาวน์ดนตรีแบบใหม่"

ศิลปินทางดนตรีแห่งยุคที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามมากกว่า 16 รายจากทั้งสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร แคนาดา แอฟริกาใต้ โคลอมเบีย อียิปต์ อินเดีย ปากีสถาน บังกลาเทศ ตุรกี จีน เกาหลี และฟิลิปปินส์ ที่มารวมตัวกันภายใต้ COKE studio 2023 ได้แก่
  • Jon Batiste (สหรัฐอเมริกา)
  • Camilo (โคลอมเบีย)
  • NewJeans (เกาหลี)
  • J.I.D (สหรัฐอเมริกา)
  • Cat Burns (สหราชอาณาจักร)
  • Imagine Dragons (สหรัฐอเมริกา)
  • Sam Smith (สหราชอาณาจักร)
  • Diljit Dosanjh (อินเดีย)
  • Evdeki Saat (ตุรกี)
  • Inner City Youth Orchestra of Los Angeles (สหรัฐอเมริกา)
  • Nasty C (แอฟริกาใต้)
  • Jessie Reyez (แคนาดา)
  • Shae Gill (ปากีสถาน)
  • Shreya Ghoshal (อินเดีย)
  • XIN LIU (จีน)
  • Zack Tabudlo (ฟิลิปปินส์)
  • Afroto (อียิปต์)

แพลตฟอร์ม COKE studio คือพื้นที่แห่งการสร้างสรรค์และความร่วมมือที่ไร้พรมแดนอย่างแท้จริงของกลุ่มศิลปินทั้งหน้าใหม่และที่ประสบความสำเร็จแล้วจากทั่วโลก ภายใต้ความร่วมมือกับ Universal Music Group ผู้นำความบันเทิงด้านดนตรีระดับโลก โดยจะเป็นแพลตฟอร์มที่มอบโอกาสที่หาไม่ได้จากที่ไหนให้กับศิลปินทั่วโลกได้มาสร้างผลงานร่วมกันอย่างสร้างสรรค์และทดลองซาวน์ดนตรีจากวัฒนธรรมที่แตกต่าง นำแนวเพลงต่าง ๆ เพื่อเข้าถึงผู้ฟังจากทั่วโลก โดยผสมผสานเพื่อสร้างดนตรีแนวใหม่ อาทิ นำดนตรีปัญจาบีสู่สหรัฐอเมริกา หรือจังหวะแบบแอฟริกาใต้สู่อินเดีย

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมของ COKE studio ที่เป็นแพลตฟอร์มระดับโลกได้ที่ https://www.coca-cola.com/cokestudio

โปรดดูภาพประกอบแคมเปญที่นี่และมิวสิกวิดีโอที่นี่

Hashtag: #CocaColaPhilippines

เกี่ยวกับ Coca-Cola Philippines
Coca-Cola เติมความสดชื่นให้กับชาวฟิลิปปินส์และสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นในฟิลิปปินส์มากว่า 110 ปี ฟิลิปปินส์เป็นตลาดแห่งแรกในเอเชียของ Coca-Cola ที่มีการตั้งโรงงานบรรจุขวดภายในประเทศขึ้น ปัจจุบันระบบของ "โคคา-โคล่า" ในฟิลิปปินส์ได้พัฒนาเป็นบริษัทเครื่องดื่มที่มีแบรนด์ในพอร์ตโฟลิโอเครื่องดื่มหลากหลาย และมีการจ้างงานชาวฟิลิปปินส์กว่า 10,000 คนในโรงงานผลิตกว่า 20 แห่ง และศูนย์กระจายสินค้ากว่า 70 แห่งทั่วประเทศ ด้วยความเชื่อมั่นอันยาวนานต่อประเทศนี้ "โคคา-โคล่า" ไม่เพียงดำเนินการในฐานะบริษัท แต่ยังได้จัดตั้งโครงการจัดหาน้ำสะอาดในชุมชนกว่า 250 แห่ง เสริมสร้างพลังให้ผู้ประกอบการสตรีราว 250,000 คนผ่านโครงการอบรมและพี่เลี้ยงในกลุ่มเพื่อน และยังเร่งให้เกิดการเก็บรวบรวมและรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์ภายใต้วสยทัศน์ World Without Waste ที่จัดทำขึ้นทั่วโลก
ที่ Universal Music Group บทบาทของเราคือกำหนดกรอบวัฒนธรรมผ่านพลังของความเป็นศิลปิน UMG คือผู้นำความบันเทิงทางดนตรีระดับโลก และมีธุรกิจต่าง ๆ เกี่ยวกับดนตรีที่บันทึกไว้ในรูปแบบต่าง ๆ การเผยแพร่ การจัดจำหน่าย และคอนเทนต์แบบออดิโอวิชวล นอกจากจะเป็นเจ้าของแค็ตตาล็อกแผ่นเสียงและเพลงที่ครอบคลุมทุกแนวดนตรีมากที่สุด UMG ยังค้นหาและพัฒนาศิลปิน ผลิตและเผยแพร่ดนตรีที่เป็นที่กล่าวถึงและประสบความสำเร็จสูงสุดของโลก ด้วยความมุ่งมั่นต่อความเป็นศิลปิน นวัตกรรม และการเป็นผู้ประกอบการ UMG ยังสนับสนุนและพัฒนาบริการต่าง ๆ รวมทั้งแพลตฟอร์ม และโมเดลทางธุรกิจเพื่อขยายโอกาสในแง่ของความเป็นศิลปินและแง่ของการค้าให้กับศิลปินของเราไปพร้อมกับการสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับแฟนเพลง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Universal Music Group ดูที่
เกี่ยวกับ Nasty C
Nsikayesizwe David Ngcobo หรือ Nasty C คือศิลปินชาวแอฟริกาใต้ผู้ประสบความสำเร็จทางดนตรี มียอดขายระดับมัลติแพลตตินัมและเป็นเจ้าของรางวัลมากมาย รวมถึงมียอดสตรีมทั่วโลกกว่า 1 พันล้านครั้ง ความสามารถของ Nasty C เป็นที่กล่าวถึงในระดับนานาชาติ ซึ่งพาให้เขาได้มาเซ็นสัญญากับค่าย Def Jam Records ในปี 2563 นอกจากจะได้ร่วมทำงานกับศิลปินที่ได้รับการยอมรับอย่าง T.I., Ari Lennox, Lil Gotit และ Lil Keed แล้ว อัลบั้มของเขาที่ชื่อ "Zulu Man with Some Power" ยังโด่งดังไปทั่วโลกอย่างไร้ข้อโต้แย้ง ตอกย้ำความมีชื่อเสียงของ Nasty C ในฐานะผู้ทรงอิทธิพลทางดนตรีระดับโลก

ปัจจุบัน Nasty C กำลังจดจ่อกับการสร้างอัลบั้มที่สี่ของตัวเองกับค่าย Def Jam Records และแน่นอนว่าเราจะได้เห็นเขาสร้างสรรค์สิ่งใหม่ในฐานะผู้บุกเบิกและผู้พลิกโฉมวงการเพลงแอฟริกันที่แท้จริง
เกี่ยวกับ Zack Tabudlo
เราสามารถเรียก Zack Tabudlo ได้ว่าเป็นสตาร์ของชาว Gen Z แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในทศวรรษ 2020 อย่างแท้จริง ในปี 2565 เขากลายเป็นศิลปินที่มียอดสตรีมสูงสุดบน Spotify ในฟิลิปปินส์ เป็นรองเพียงแค่ Taylor Swift และวง BTS ขณะที่เมื่อไม่นานมานี้ Zack ขึ้นแท่นศิลปินชายเดี่ยวคนแรกของฟิลิปปินส์ที่มียอดสตรีม 1 พันล้านครั้งบน Spotify และยังมีผลงานติดอันดับ 1 มากมายในชาร์ต Global Viral ของ Spotify และ Hits of the Week PH Chart ของ Billboard อีกด้วย
บทสัมภาษณ์จาก Teejae Sonza ตำแหน่ง Coca-Cola Trademark Group Marketing Director ประจำภูมิภาคอาเซียนและแปซิฟิกใต้
"COKE studio ภาคภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับศิลปินชาวฟิลิปปินส์ผู้มีความสามารถอันน่าทึ่ง และเราได้ร่วมกันสร้างประสบการณ์แห่งการดื่มด่ำดนตรีในรูปแบบใหม่ไปกับ "โคคา-โคล่า" เรายังภูมิใจที่ได้เห็น Zack Tabudlo ของเราร่วมงานกับ COKE Studio บนเวทีระดับโลกเพื่อแสดงให้เห็นถึงการโคจรมาเจอกันของศิลปินที่มีความสามารถทางดนตรีที่ นำมาสู่การสร้างสรรค์รสชาติแห่งซาวน์ดนตรีที่ทั้งใหม่และสดชื่น"

Coca-Cola Philippines

Entertainment

English, Indonesian, Vietnamese

24 Jul 2023