Gaw Capital Partners mua lại Danh mục Đầu tư Bất động sản của Việt Nam

Gaw Capital Partners vừa mua lại một danh mục đầu tư các dự án bất động sản hiện tại ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng

THƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC - Media OutReach - Ngày 3/6/2015 - Gaw Capital Partners, công ty bất động sản tư nhân quốc tế có trụ sở tại Hồng Kông, đã ra thông báo rằng một quỹ mới mà công ty quản lý vừa mua lại một danh mục các dự án bất động sản hiện tại ở Việt Nam từ Indochina Land Holdings 2 Ltd.

Indochina Plaza, Hà Nội

Danh mục đầu tư được mua với giá 106 triệu US$ và bao gồm bốn dự án còn lại do Indochina Land Holdings 2 Ltd. nắm giữ ở thời điểm ban đầu. Bất động sản nằm trên khắp nước bao gồm Indochina Plaza ở Hà Nội, Hyatt Regency Đà Nẵng và hai dự án phát triển đất nữa ở Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Giao dịch đã hoàn thành thông qua một quỹ được thành lập riêng (GAW NP CAPITAL VIETNAM FUND 1, L.P.) mà Gaw Capital Partners đã huy động thành công để hoàn thành việc mua và triển khai việc góp bổ sung nhằm phát triển các dự án. NP Capital, có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, là một đối tác liên doanh tại Việt Nam của dự án. Người sáng lập NP Capital là Phó Chủ tịch cấp cao  của tập đoàn Tiến Phước. Tiến Phước được đánh giá cao với tư cách một nhà đầu tư và phát triển bất động sản có danh tiếng tại Việt Nam, và đã tạo lập thành công quan hệ đối tác chiến lược với Keppel Land và Ascendas trước đó. Indochina Land, một chi nhánh của bên bán, sẽ được quỹ này giữ lại trong giai đoạn chuyển giao nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho một số công tác triển khai và vận hành dự án.

Thương vụ này đánh dấu một bước đi quan trọng của Gaw Capital Partners nhằm tăng cường sự hiện diện của Gaw Capital Partners tại Việt Nam. Gaw Capital Partners đã tham gia đầu tư vào một dự án phát triển khu hỗn hợp, Empire City, tại thành phố Hồ Chí Minh thông qua Gateway Real Estate Fund III. Tuy nhiên, giao dịch mới này thể hiện sự xuất hiện lần đầu của các dịch vụ quản lý quỹ của Gaw Capital Partners tại thị trường Việt Nam.

"Chúng tôi rất vui mừng vì vừa hoàn thành vụ mua bán danh mục các tài sản có chất lượng cao, và mong đợi được làm việc với đội nhóm chuyên nghiệp và có năng lực tại Indochina trong thời gian chuyển giao." Kenny Gaw, Giám đốc điều hành và cũng là Chủ tịch Gaw Capital Partners cho biết. "Các bất động sản trong danh mục không chỉ đem lại lợi nhuận ban đầu hấp dẫn mà còn thể hiện sự tin tưởng của chúng tôi vào thị trường Việt Nam đang tăng trưởng nhanh. Chung tay với đối tác trong nước có kinh nghiệm như NP Capital chúng tôi có thể đem chuyên môn và nguồn lực của họ cùng với sức sáng tạo và tầm nhìn của chúng tôi cho các dự án.''

Christina Gaw, Giám đốc Điều hành và là Người đứng đầu Capital Markets tại Gaw Capital Partners thể hiện sự đánh giá cao của mình đối với toàn bộ những hỗ trợ từ các đối tác, nhà đầu tư  hữu hạn trong quỹ mới này để có thể hoàn thành giao dịch và sự tin tưởng của họ vào khả năng quản lý quỹ của công ty.

Felix Lai, Giám đốc Đầu tư của Gaw Capital Partners, cho biết "Đây là giao dịch mở màn có liên quan tới nhiều loại tài sản đa dạng tại nhiều thành phố và một cơ cấu vốn đổi mới -- lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi có sự hợp tác và hỗ trợ chặt chẽ của các nhà đầu tư của chúng tôi, đối tác trong nước và bên bán để hoàn thành thành công giao dịch."

Võ Sỹ Nhân, Nhà sáng lập và CEO của NP Capital, cho biết, "Chúng tôi rất vui khi hợp tác với Gaw Capital Partners và cùng thành lập Gaw NP Capital. Chúng tôi tin tưởng rằng Gaw NP Capital sẽ thiết lập một chuẩn mực mới đối với việc triển khai và quản lý các dự án bất động sản thành công tại Việt Nam và thể hiện được sự hiệp đồng mạnh mẽ giữa chuyên môn toàn cầu với kiến thức địa phương và sự am hiểu thị trường . Về cơ bản, sự cộng tác này sẽ đem lại những cơ hội bất động sản lớn thông qua mối quan hệ rộng lớn của NP Capital tại Việt Nam và dựa trên đòn bẩy là kinh nghiệm và danh tiếng của Gaw Capital trên thị trường góp vốn tư nhân. "

Thị trường Việt Nam đang phục hồi nhanh chóng và đang lướt làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài gia tăng và công nghiệp hóa, Việt Nam trở thành nhà xuất khẩu lớn nhất trong số các quốc gia Đông Nam Á vào Hoa Kỳ. Với vị trí chiến lược của mình, dân số trẻ và chi phí thấp hơn so với Trung Quốc, Việt Nam đã thu hút nhiều nhà máy ban đầu đặt ở Trung Quốc di chuyển sang.

Là nước có dân số đông đứng thứ 13 trên thế giới, Việt Nam được UBS xác định trong năm 2015 là "có tiềm năng là một trong những thị trường sôi động nhất tại Châu Á", do có tiềm năng trở thành bên hưởng lợi lớn nhất từ Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP). Goldman Sachs cũng xác định Việt Nam là một trong "các nền kinh tế N-11", 11 nền kinh tế tiếp theo sẽ tăng trưởng nhanh nhất sau BRICs. Quy mô kinh tế Việt Nam được coi là có thể so sánh với Singapore, Ireland và Na-uy vào năm 2050. Gần đây, Bloomberg cũng cho biết thành phố Hồ Chí Minh được xếp thứ 4 trong số các thành phố tăng trưởng nhanh nhất ở Châu Á trong giai đoạn 2015-2019 theo Báo cáo của Oxford Economics.

Hình ảnh
Indochina Plaza, Hà Nội

Logo Công ty

Về Gaw Capital Partners Gaw Capital Partners là một công ty quản lý quỹ góp vốn tư nhân được định vị đặc biệt, chú trọng vào thị trường bất động sản tại các thị trường Trung Quốc mở rộng và các thị trường có rào cản gia nhập lớn trên toàn cầu khác. Chuyên về giá trị chiến lược gia tăng cho bất động sản chưa tận dụng hết thông qua thiết kế lại và định vị lại, đầu tư của công ty trải rộng trên tất cả các lĩnh vực bất động sản, bao gồm khu dân cư phát triển, khu văn phòng thương mại, các cửa hàng bán lẻ, chung cư dịch vụ, và khách sạn. Gaw Capital Partners vận hành mô hình kinh doanh tích hợp với các nền điều hành quản lý tài sản nội bộ của mình trong bán lẻ, dịch vụ khách hàng và phát triển bất động sản, và liên kết với Downtown Properties để đưa năng lực quản lý tài sản vào Hoa Kỳ. Gaw Capital Partners đã thành lập bốn quỹ bất động sản hướng tới Khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Trung Quốc mở rộng từ năm 2005, trong khi Gaw Capital Partners USA đang cung cấp dịch vụ cho tài khoản vốn đầu tư trực tiếp riêng biệt và quản lý quỹ tại thị trường Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Gaw Capital Partners đã huy động vốn góp 4,26 tỉ USD$ kể từ năm 2005 và hiện đang quản lý khối tài sản 9,16 tỉ USD$ tính đến quý 1 năm 2015. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng ghé thăm: www.gawcapital.com