FHA-Food & Beverage 2022, Triển lãm thương mại B2B lớn nhất Singapore lần đầu tiên trở lại kể từ đại dịch, với sự tham gia của hơn 2000 doanh nghiệp và số lượng người tham gia toàn cầu lớn nhất, hơn 50 nhóm gian hàng quốc tế

• Ban đầu được tổ chức hai năm một lần, triển lãm thương mại giờ đây sẽ trở thành một hoạt động thường niên nhằm đáp ứng nhu cầu về một nền tảng kiếm tìm nguồn cung ứng chất lượng ở Châu Á hàng năm.
  • Năm nay, Alternative Proteins Asia được ra mắt với sự quy tụ lớn nhất của các công ty, doanh nhân, cuộc thi khởi nghiệp và hội nghị trong những ngành phát triển chiều dọc ở Singapore cho đến nay.
  • Sau khi trở thành một thành viên của chương trình Thực phẩm Khách sạn Châu Á (FHA) trong suốt 44 năm, FHA Horeca - doanh nghiệp chuyên phục vụ tại các khách sạn, nhà hàng và quán cà phê, sẽ có một sân khấu riêng được tổ chức từ ngày 25-28 tháng 10 năm 2022.

SINGAPORE - Media OutReach - Ngày 11/08/2022 - Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn Châu Á (FHA) – Thực phẩm & Đồ uống 2022 (Food & Beverage 2022), triển lãm thương mại B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) lớn nhất của Singapore, lần đầu tiên được tổ chức trở lại kể từ khi đại dịch bùng phát. Chương trình sẽ diễn ra trong bốn ngày từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 9 năm 2022 tại Hội chợ Singapore EXPO. Sự kiện này được tổ chức trực tiếp, với hơn 2000 doanh nghiệp tham gia và 50 nhóm gian hàng quốc tế, dự kiến thu hút tới hơn 35.000 du khách trong nước và nước ngoài, trong khuôn viên rộng 60.000 m2. FHA-Food & Beverage cũng sẽ tổ chức trên 70 buổi hội, với sự tham gia của hơn 100 diễn giả, tại 3 rạp trong 4 ngày liên tục.

Caption
FHA-Food & Beverage 2018 tại Singapore Expo

Janice Lee, Giám đốc sự kiện - Food, HKG and Singapore, FHA cho biết: "Năm nay, các khách tham quan sẽ được chứng kiến sự tham gia của các nhóm gian hàng quốc tế lớn nhất từ trước đến nay trong chuỗi chương trình FHA-Food & Beverage, như Úc, Bỉ, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc và Hà Lan. Chúng tôi sẽ chào đón hơn 50 nhóm gian hàng trên toàn thế giới, đặc biệt cùng sự tham gia của Liên minh Châu Âu với tư cách Quốc gia Danh dự, FHA sẽ đóng góp phần nào vào nền tảng B2B, nơi các chuyên gia trong ngành trên khắp Châu Á có thể kết nối, giao dịch và khám phá các xu hướng mới nhất của ngành. Với bề dày thành tích 44 năm, FHA tiếp tục củng cố vị thế là sự kiện kinh doanh quan trọng nhất đối với các nhà cung cấp quốc tế, nơi có thể gặp gỡ người mua ở lãnh thổ Châu Á và vươn xa hơn nữa, cùng với dòng phát triển không ngừng nghỉ theo thời đại."

Ông Poh Chi Chuan, Giám đốc Điều hành Triển lãm và Hội nghị, Tổng cục Du lịch Singapore cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi FHA-Food & Beverage 2022, triển lãm B2B quốc tế lớn nhất của chúng tôi, đã sống lại ở Singapore. FHA đã được phát triển thành hai chương trình lớn khác nhau - FHA-Food & Beverage và FHA-HoReCa; điều này phản ánh tầm quan trọng thường trực của các nền tảng kinh doanh đối với ngành F&B, cũng như sự tin tưởng mà những nhà tổ chức sự kiện toàn cầu dành cho Singapore. Chúng tôi mong mỏi được chào đón tất cả các doanh nghiệp trình diện và du khách đến với thành phố của chúng tôi và có thể hợp tác chặt chẽ cùng nhà tổ chức để đảm bảo có được một sự kiện thành công."

Dấu ấn mới tại FHA-Food & Beverage 2022

Điểm mới cho sự kiện tổ chức năm 2022 của FHA-Food & Beverage là một khu trưng bày đặc biệt, với diện tích 1400m2, dành riêng cho các lựa chọn thay thế thực phẩm và công nghệ thực phẩm cho nguồn đạm động vật. Alternative Protein Asia (APA) (Chất đạm Thay thế Châu Á) đang cung cấp cho ngành công nghiệp đang lên này một nền tảng B2B mới để tiến hành kinh doanh, kết nối với các nhà đầu tư, nhận diện các giải pháp bền vững và tổ chức hội nghị lãnh đạo tư tưởng đổi mới trong suốt 4 ngày.

Với uớc tính trị giá 36,61 tỷ đô la vào năm 2029, thị trường chất đạm thay thế sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi tỉ lệ dân số của châu Á trở nên lớn hơn và sự thèm ăn thịt và các loại chất đạm ngày càng tăng. Do hiện nay, hệ thống thực phẩm toàn cầu chiếm tới 26% lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu nên việc đầu tư vào các chất đạm thay thế sẽ là một trong những tác động lớn nhất đến quá trình khử các bon, dự tính mức tiết kiệm CO­2 trên mỗi đô la sẽ đạt ở mức cao nhất trong mọi lĩnh vực (theo WeForum) và APA sẽ là tiến trình tự nhiên cho các doanh nghiệp để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, đồng thời hướng đến người tiêu dùng giàu có ở các thị trường Châu Á.

Các công ty công nghệ thực phẩm tham gia sự kiện có thể kể đến những công ty toàn cầu như Impossible Foods, Harvest Gourmet, First Pride, Big Idea Ventures, Finnebrogue, Tindle, Oatside, GrowthWell, Shiok Meats và nhiều hơn nữa.

Chương trình hội nghị thú vị kéo dài bốn ngày của APA đặt trọng tâm vào hiện tại và tương lai của ngành công nghiệp. Sự kiện này chào đón hơn 40 nhà lãnh đạo tư tưởng và chuyên gia từ Good Food Institute (GFI), Nestle, Tyson Foods, Accor, AgFunder VC, CSIRO, GlobalData, Euromonitor, NTUC Fairprice , SaladStop !, SuperMeat, Phòng thí nghiệm TurtleTree, Đại học Quản lý Singapore (SMU), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Đại học Bách khoa Nanyang (NYP), Innovate360, The Trendlines Group, Green Rebel Foods, v.v.

APA cũng sẽ tổ chức Cuộc thi Ý tưởng Lớn Thực phẩm (BIFC), do Big Idea Ventures thiết kế chương trình. Hoạt động này giúp lôi kéo sự chú ý tới những doanh nhân trong lĩnh vực thực phẩm có nguồn gốc thực vật tốt nhất ở châu Á. Người chiến thắng sẽ giành được giải thưởng đầu tư trị giá 200.000 đô la Mỹ tại vòng chung kết.

Những điểm mới mẻ và thú vị khác song song với sự kiện chính trong dòng sự kiện bao gồm:

- FHA Culinary Challenge (Thử thách ẩm thực): nơi các đầu bếp và đội ngũ ẩm thực hàng đầu cạnh tranh để đạt được ngôi vương trong lĩnh vực của họ;

- Halal Theatre (Sân khấu Halal), đồng tổ chức cùng Warees Halal, mang đến một loạt các hội thảo và hội nghị, với trọng tâm ở bốn lĩnh vực chính: chứng nhận, xu hướng, công nghệ và nghiên cứu điển hình. Các diễn giả khách mời đến từ Hội đồng Tôn giáo Hồi giáo Singapore (Muis), Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF), Liên minh Thực phẩm và Đồ uống ASEAN (AFBA), Viện Công nghệ Singapore (SIT);

- F&B Start-Up Village (Làng khởi nghiệp F&B), một bệ phóng lý tưởng cho các công ty khởi nghiệp F&B;

- Food Technology Zone (Khu công nghệ thực phẩm): giúp làm sáng tỏ và nổi bật sự phát triển của ngành và các xu hướng ở tương lai trong công tác chế biến và sản xuất thực phẩm, giải pháp đóng gói; và

- FHA Seminar (Hội thảo FHA): bốn ngày liên tục của các hội thảo, hội nghị về ngành, với sự góp mặt của NYP Learning Studio, Bộ Thương mại & Công nghiệp (MTI), Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA), Enterprise Singapore, Redmart, Trung tâm Thương mại Châu Á, foodpanda, HappyFresh, Liên minh Châu Âu và nhiều cơ quan khác. Việc đăng ký tham gia tại chỗ các hội thảo này được khuyến nghị thực hiện với quy trình 2 bước: Đầu tiên, đăng ký tham gia FHA thực hiện tại đây. Tiếp theo là đăng ký hội thảo trên trang hồ sơ FHA.

Tổng quan FHA-Food & Beverage 2022
Ngày
05 – 08 tháng 09 năm 2022 (Thứ Hai – Thứ Năm)
Thời gian